App.skipToContent

คุณกำลังมองหาอะไร?

ลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อมเข้าร่วมการประชุมแนวทางการขับเคลื่อนกรมอนามัยเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและคาร์บอนต่ำ (GREEN & Low Carbon DOH)

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

11.06.2569
0
0
แชร์
11
มิถุนายน
2569

วันที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2569 นายแพทย์สิทธิพงษ์ ยิ้มสวัสดิ์ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 11 นครศรีธรรมราช มอบหมายกลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อมเข้าร่วมการประชุมแนวทางการขับเคลื่อนกรมอนามัยเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและคาร์บอนต่ำ (GREEN & Low Carbon DOH) ตามที่กรมอนามัย ดำเนินงานตามนโยบายของกระทรวงสาธารณสุขที่มุ่งเน้นให้สถานบริการการสาธารณสุขดำเนินกิจกรรมลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกควบคู่กับการปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และยกระดับสู่การรับรองคาร์บอนเครดิต จึงได้มีแนวทางในการขับเคลื่อนและพัฒนาหน่วยงานในกรมอนามัยให้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินกิจกรรมลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ยกระดับเป็นองค์กรเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและคาร์บอนต่ำ (GREEN & Low Carbon DOH) ณ ห้องประชุมชิต ชัยวงศ์ อาคาร 5 ชั้น 5 สำนักอนามัยสิ่งแวดล้อม กรมอนามัย และผ่านระบบประชุมทางไกล (Teleconference)
โดยมีระเบียบวาระการประชุม ดังนี้
ระเบียบวาระที่ 1 เรื่องที่ประธานแจ้งให้ที่ประชุมทราบ ความเป็นมาและวัตถุประสงค์ของการประชุม
โดย ผู้อำนวยการสำนักอนามัยสิ่งแวดล้อม
ระเบียบวาระที่ 2 เรื่องเพื่อทราบ
2.1 แนวทางการขับเคลื่อนกรมอนามัยเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและคาร์บอนต่ำ (GREEN& Low
Carbon DOH) โดย ผู้แทนสำนักอนามัยสิ่งแวดล้อม
2.2 ตัวอย่าง “โรงพยาบาลที่ผ่านมาตรฐาน GCHC ระดับท้าทาย ด้านการพัฒนาโรงพยาบาลคาร์บอนต่ำและเท่าทันการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ” โดย ผู้แทนศูนย์อนามัยที่ 1 เชียงใหม่
ระเบียบวาระที่ 3 เรื่องเพื่อพิจารณา
3.1 ร่างคำสั่งคณะทำงานขับเคลื่อนกรมอนามัยเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและคาร์บอนต่ำ (GREEN & Low Carbon DOH)
ระเบียบวาระที่ 4 เรื่องอื่น ๆ (ถ้ามี)
ทั้งนี้ในส่วนโรงพยาบาลศูนย์อนามัยที่ 1-12 และ สสม. ต้องดำเนินการตามแนวทางทางมาตรฐาน GREEN&CLEAN Hospital Challenge ระดับท้าทาย ด้าน Low carbon ให้ได้มาตรฐานภายในปีงบประมาณ 2570

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน