คุณกำลังมองหาอะไร?

RSS

Feed | ข่าวหมดอนามัย

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์สำหรับคุณ

กรมอนามัย จับมือ กทม.ลุยเข้ม กิจการดูแลผู้สูงวัย สร้างความปลอดภัย ได้มาตรฐาน
31.01.2566

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข จับมือ กรุงเทพมหานคร ควบคุมกิจการส่งคนไปดูแลผู้สูงอายุที่บ้านในประเทศไทย โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง มาตรการควบคุมกำกับดูแลการประกอบกิจการให้บริการดูแลผู้สูงอายุที่บ้านของผู้รับบริการ พ.ศ. 2564 เพื่อความปลอดภัยของผู้สูงอายุ

กรมอนามัย จับมือ IMPACT ปลุกกระแส ‘คนรักสุขภาพ’ ผ่านครัวอนามัย
30.01.2566

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข จับมือ IMPACT พัฒนาเมนูชูสุขภาพ และเครื่องดื่มหวานน้อย ร้อยละ 5 เพื่อปลุกกระแสคนรักสุขภาพ ให้ประชาชนมีความรู้ และมีพฤติกรรมการ‘กิน-ดื่ม’ เพื่อสร้างสุขภาพที่ดี พร้อมเปิดร้านคาเฟ่สายสุขภาพ EASE Caf? by IMPACT @ครัวอนามัย

กรมอนามัย เคลื่อนแผน HNAP เพื่อป้องกันและลดผลกระทบต่อสุขภาพคนไทยจาก Climate Change
30.01.2566

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เผยสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศส่งผลกระทบต่อประชาชน โดย Global climate risk index 2021 ได้จัดให้ประเทศไทยเป็นประเทศอันดับที่ 9 ของโลกที่ได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ซึ่งส่งผลกระทบต่อสุขภาพคนไทยทั้งในปัจจุบันและมีผลถึงลูกหลานในอนาคตด้วย ดังนั้น กรมอนามัยจึงได้จัดทำและขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการด้านการปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศด้านสาธารณสุข ระยะที่ 1 (พ.ศ.2564 – 2573) หรือแผน HNAP เพื่อเป็นกรอบแนวทางการรับมือผลกับผลกระทบต่อสุขภาพจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและนำไปสู่การบรรลุเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน

กรมอนามัย ชวน ‘คนโสดสุดสตรอง’ แชร์ไอเดีย รับมือเด็กเกิดน้อย-สังคมสูงวัยของประเทศ
28.01.2566

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข จัดกิจกรรม Sod Smart ‘เป็นตัวคุณ ในแบบที่คุณเลือก’ EP.1 เตรียมพร้อม ‘คนโสดสุดสตรอง’ แบ่งปันไอเดีย และผลักดันประเทศไทยรับมือกับวิกฤตเด็กเกิดน้อย และสังคมสูงวัย

กรมอนามัย หนุน กทม. เตรียมรับมือช่วงฝุ่น PM 2.5 สูง แนะประชาชนป้องกันตนเอง
26.01.2566

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข สนับสนุนกรุงเทพมหานคร ในการเตรียมรับมือสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM2.5) ในพื้นที่กรุงเทพมหานครมีแนวโน้มสูงขึ้น พร้อมแนะประชาชนทั่วไปและกลุ่มเสี่ยง ได้แก่ เด็กเล็ก ผู้สูงอายุ หญิงมีครรภ์ ผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคภูมิแพ้ หอบหืด เยื่อบุตาอักเสบ โรคหัวใจและหลอดเลือด เฝ้าระวังและป้องกันตนเอง

กรมอนามัย ไม่นิ่งนอนใจ ลงพื้นที่กับเจ้าพนักงานท้องถิ่น ย้ำ ร้านอาหารใส่กัญชา ต้องติดป้าย แสดงสัญลักษณ์ - แสดงข้อความเตือนให้ชัดเจน
25.01.2566

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ลงพื้นที่ย่านตลิ่งชันร่วมกับเจ้าพนักงานท้องถิ่น ย้ำเตือนร้านอาหาร ที่มีการทำ ปรุง หรือประกอบอาหาร และจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่มที่ผสมกัญชาในอาหารสำเร็จรูปในอาหารประเภทปรุงสำเร็จ ต้องติดป้ายสัญลักษณ์หรือแสดงข้อความเตือนให้ชัดเจน รวมทั้ง ต้องขอรับใบอนุญาต หรือขอรับหนังสือรับรองการแจ้งจัดตั้งสถานที่จำหน่ายอาหารจากเจ้าพนักงานท้องถิ่น

พิธีประกาศเจตนารมณ์การต่อต้านการทุจริตของกระทรวงสาธารณสุข ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 (MOPH Together Against Corruption)
25.01.2566

พิธีประกาศเจตนารมณ์การต่อต้านการทุจริตของกระทรวงสาธารณสุข ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 (MOPH Together Against Corruption)

กรมอนามัย เตือนอย่าหลงเชื่อ ‘ปลาเหล็ก-กระทะเหล็ก’ ชี้อาหารที่มีธาตุเหล็กดีที่สุด
24.01.2566

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เตือนอย่าหลงเชื่อกรณีการส่งต่อข้อมูลบนโลกออนไลน์เกี่ยวกับ ปลาเหล็กและกระทะเหล็กช่วยเพิ่มธาตุเหล็กจากการปรุงประกอบอาหาร เนื่องจากยังไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอในการป้องกันแก้ไขปัญหาโลหิตจางจากการขาดธาตุเหล็ก ชี้ร่างกายได้รับธาตุเหล็กจากการกินอาหารที่มีสารอาหารครบในปริมาณที่เพียงพอ และวิตามินตามคำแนะนำของแพทย์

กรมอนามัย ชี้ ‘ตู้กาแฟกัญชา’ เป็นกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ต้องขออนุญาตท้องถิ่น
23.01.2566

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ชี้ ตู้กาแฟรวมถึงตู้ขายเครื่องดื่มอัตโนมัติที่มีส่วนผสมของกัญชา ถือเป็นกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ต้องขออนุญาตราชการส่วนท้องถิ่นก่อนดำเนินการ และต้องไม่ขัดต่อกฎหมายอื่น ๆ ย้ำ ผู้ประกอบกิจการควรติดป้ายสัญลักษณ์หรือแสดงข้อความเตือนให้ชัดเจนและแสดงข้อแนะนำความปลอดภัยในการบริโภคเครื่องดื่มที่มีกัญชาเป็นส่วนผสม เช่น ผู้ที่แพ้กัญชา บุคคลที่มีอายุต่ำกว่ายี่สิบปี สตรีมีครรภ์ และสตรีให้นมบุตรควรงดเว้นรับประทาน

กรมอนามัย แนะ ประชาชน หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายกลางแจ้ง ลดการสัมผัสฝุ่นสูง
23.01.2566

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เผย สถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM2.5) ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีแนวโน้มสูงขึ้น ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายกลางแจ้ง เพื่อลดการสูดดมฝุ่น แนะนำ ให้ออกกำลังกายในบ้านหรือสถานที่ร่ม

Slot Float Image 01

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน