คุณกำลังมองหาอะไร?

RSS

Feed | ข่าวหมดอนามัย

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์สำหรับคุณ

การรับฟังความคิดเห็นออนไลน์ ร่างประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง การตรวจและรับคำปรึกษาทางเลือก ตามมาตรา 305 (5) แห่งประมวลกฎหมายอาญา พ.ศ. ....
25.08.2564

ร่างประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง การตรวจและรับคำปรึกษาทางเลือก ตามมาตรา 305 (5) แห่งประมวลกฎหมายอาญา พ.ศ. ....

กรมอนามัย ห่วงเด็กต่ำกว่า 18 ปี ตกเป็นเหยื่อการตลาดและการโฆษณาอาหาร – เครื่องดื่ม น้ำตาล ไขมัน โซเดียมสูง ตัวการทำเด็กอ้วน
17.09.2564

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ห่วงเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ตกเป็นเหยื่อของการตลาดอาหารและเครื่องดื่มที่มีไขมัน น้ำตาล โซเดียมสูง โดยเฉพาะขนมกรุบกรอบและเครื่องดื่มผสมน้ำตาล ที่เป็นสาเหตุสำคัญของภาวะน้ำหนักเกินหรืออ้วนในเด็ก

สธ. ออกประกาศกระทรวงสาธารณสุข เปิดช่องช่วยเผามูลฝอยติดเชื้อ ลดปริมาณรอกำจัดให้น้อยลง
16.09.2564

กระทรวงสาธารณสุข เตรียมออกประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง วิธีการกำจัดมูลฝอยติดเชื้อด้วยวิธีอื่น พ.ศ. 2564 ซึ่งเป็นวิธีที่ที่สามารถทำลายมูลฝอยติดเชื้อได้ด้วยความร้อนในอุณหภูมิไม่ต่ำกว่า 760 องศาเซลเซียส และทำลายอากาศเสียที่เกิดขึ้นด้วยความร้อนในอุณหภูมิไม่ต่ำกว่า 1,000 องศาเซลเซียส เพื่อเป็นการคลี่คลายสถานการณ์ปริมาณมูลฝอยติดเชื้อที่เพิ่มมากขึ้นจากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19

กรมอนามัย แนะพื้นที่น้ำท่วมคุมเข้ม ‘เด็กเล็ก งดเล่นน้ำ – ผู้สูงอายุ ห่วงลื่นล้ม’ พร้อมย้ำกินอาหารปรุงสุก ลดเสี่ยงท้องร่วง
16.09.2564

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ห่วงสุขภาพผู้ประสบภัยในพื้นที่น้ำท่วม โดยเฉพาะกลุ่มเด็กและผู้สูงอายุต้องดูแลเป็นพิเศษ ให้เด็กงดเล่นน้ำ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุจากการจมน้ำ ส่วนผู้สูงอายุ ระวังการลื่นล้ม พร้อมย้ำกินอาหารปรุงสุก ลดเสี่ยงโรค

สธ. ลงพื้นที่สยามพารากอน ยกระดับมาตรการปลอดภัย ลดเสี่ยงโควิด-19
15.09.2564

กระทรวงสาธารณสุข ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมยกระดับมาตรการด้านสาธารณสุข เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ในสถานประกอบกิจการประเภทห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า และคอมมูนิตี้มอลล์

สธ. ร่วม ศธ. เตรียมขยายมาตรการ Sandbox Safety Zone in School สู่โรงเรียนแบบไปกลับ
15.09.2564

กระทรวงสาธารณสุข เผย มาตรการ Sandbox Safety Zone in School ในโรงเรียนประจำได้ผลดี เตรียมร่วมกระทรวงศึกษาธิการขยายสู่โรงเรียนแบบไปกลับ เผยมาตรการและการดำเนินการของโรงเรียนที่ต้องเข้มขึ้น ตามระดับพื้นที่ระบาด

กรมอนามัย กำชับทุกศูนย์อนามัย เตรียมพร้อมรับมือพายุ “โกนเซิน”
15.09.2564

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข กำชับให้ศูนย์อนามัยทุกแห่ง เตรียมความพร้อมบุคลากรและการจัดการอนามัยสิ่งแวดล้อม รับมือสถานการณ์พายุ “โกนเซิน” ที่คาดว่าจะส่งผลกระทบต่อทุกภาคของประเทศ พร้อมแนะนำประชาชนหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง เมื่อเกิดฝนฟ้าคะนอง และติดตามข่าวสารของทางราชการจากทุกช่องทางอย่างใกล้ชิด

กรมอนามัย เผย ผลโพล ประชาชนอยากให้ ‘สถานศึกษา - โรงเรียน’ เปิดมากที่สุด
14.09.2564

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เผย ผลสำรวจอนามัยโพล พบประชาชนอยากให้สถานศึกษา - โรงเรียนเปิดมากที่สุด รองลงมาคือร้านอาหาร พร้อมชวนประชาชนปรับพฤติกรรมส่วนบุคคลโดยยึดหลัก Universal Prevention เพื่อลดการติดและการแพร่ของเชื้อ โควิด-19

กรม อ. เร่งหารือเครือข่ายการออกกำลังกายและการแข่งขันกีฬา เตรียมชง 5 กิจกรรม-กิจการ หวังผ่อนคลายมาตรการอย่างปลอดภัย
13.09.2564

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เร่งประชุมหารือร่วมกับเครือข่ายการออกกำลังกายและการแข่งขันกีฬา นำข้อสรุปประชุมเตรียมชง 5 กลุ่มกิจกรรมและกิจการ หวังได้รับการผ่อนคลายมาตรการให้เปิดบริการได้อย่างปลอดภัย

Slot Float Image 01

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน