คุณกำลังมองหาอะไร?

ลุ่มพัฒนาการอนามัยสิ่งแวดล้อมร่วมงาน “อาหารริมบาทวิถี 4.0 ปลอดภัย ปลอดโรค” จังหวัดภูเก็ต (28/6/2563)

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

24.09.2563
9
0
แชร์
24
กันยายน
2563

วันที่ 28 มิถุนายน 2563 ทีมศูนย์อนามัยที่ 11 นำโดยผู้อำนวยการศูนย์ และกลุ่มงานอนามัยสิ่งแวดล้อมลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ตเพื่อร่วมงาน “อาหารริมบาทวิถี 4.0 ปลอดภัย ปลอดโรค” ซึ่งจังหวัดภูเก็ตได้จัดงานขึ้น เพื่อจัดงานต้นแบบอาหารริมบาทวิถียุคใหม่ ทันสมัย ปลอดภัย สร้างเสริมสุขภาพ เพื่อพัฒนาการจัดงานถนนคนเดิน หรืองานออกบูทจำหน่ายอาหารต่างๆ ที่มีกันอยู่มากมายและจัดกันต่อเนื่องในภูเก็ต ให้มีมาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย  โดยเน้นการพัฒนามิติด้านสุขภาพ คือสุขาภิบาลอาหาร เน้นด้านกายภาพ ประกอบด้วย สถานที่ อาหาร ภาชนะอุปกรณ์ ผู้ประกอบการและผู้สำผัสอาหาร ต้องผ่านมาตรฐาน และด้านโภชนาการ ต้องมีเมนูอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ และมีการใช้เกลือหรือผลิตภัณฑ์เสริมไอโอดีนตามมาตรฐาน ประกอบกันช่วงนี้เป็นช่วงการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า โควิด-19 จึงเน้นการจัดกิจกรรมแบบ New Normal ซึงจะเป็นไปตามมาตรการป้องกันและควมคุมโรคไวรัสโคโรน่า โควิด-19 ที่ทุกคนต้องให้ความสําคัญและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เช่นการลงทะเบียนเข้า-ออก จำกัดความหนาแน่น การคัดกรองความเสี่ยง สวมใส่หน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยเสมอ ต้องเว้นระยะห่าง 1-2 เมตร ล้างมือบ่อยๆ ด้วยเจลแอลกอฮอล์ การใช้ออนไลน์ในการซื้อ-ขาย เป็นต้น และพัฒนาต่อเนื่องให้ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน Street Food Good Health ระดับประเทศต่อไป ซึ่งจะส่งผลส่งเสริมเศรษฐกิจและสนับสนุนการท่องเที่ยวของภูเก็ตต่อไป ซึ่งในงานได้มีการมอบสัญลักษณ์ไอโอดีนแก่ร้านหรือแผงขายอาหารที่ผ่านการรับรองการใช้เกลือไอโอดีนในส่วนผสมของอาหาร จำนวน 21 ร้าน



Env.Health Team

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน