คุณกำลังมองหาอะไร?

ข่

าวประชาสัมพันธ์

อัพเดททุกสาระ ข่าวสารเพื่อสุขภาพ มั่นใจไม่ตกเทรนด์

01. ข่าวสารศูนย์อนามัยที่ ๑๑ นครศรีธรรมราช
กรมอนามัย
10
กรกฎาคม
2567
10.07.2567
ประชุมการคัดเลือกและประเมินผลงานการประกวดต้นแบบองค์กรรอบรู้ด้านสุขภาพ ( Health Literacy Organization : HLO ) และชุมชนรอบรู้ด้านสุขภาพ (Health Literacy Community : HLC )ดีเด่นระดับเขตสุขภาพที่ 11 ประจำปี พ.ศ.2567

วันที่ 9 กรกฎาคม 2567 เวลา 09.00 น. - 16.00 น. กลุ่มงานพัฒนาวิจัย นวัตกรรม และความรอบรู้ด้านสุขภาพ ศูนย์อนามัยที่ 11 ร่วมกับ สำนักงานเขตสุขภาพที่ 11 และกรมอนามัย จัดประชุมการคัดเลือกและประเมินผลงานการประกวดต้นแบบองค์กรรอบรู้ด้านสุขภาพ ( Health Literacy Organization : HLO ) และชุมชนรอบรู้ด้านสุขภาพ (Health Literacy Community : HLC ) ดีเด่นระดับเขตสุขภาพที่ 11 ประจำปี พ.ศ.2567 ผ่านระบบออนไลน์ โปรแกรม Cisco Webex เพื่อร่วมพิจารณาแลกเปลี่ยนเรียนรู้และคัดเลือกต้นแบบสถานบริการสุขภาพ ชุมชนรอบรู้ด้านสุขภาพ และภาคีเครือข่าย เพื่อเป็นตัวแทนของเขตสุขภาพที่ 11 เข้าร่วมการประกวดคัดเลือกและนำเสนอผลงานในระดับประเทศต่อไป ในโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และคัดเลือกต้นแบบสถานบริการสุขภาพชุมชนรอบรู้ด้านสุขภาพและภาคีเครือข่าย ระดับประเทศ ประจำปี 2567 ระหว่างวันที่ 17-19 กรกฎาคม 2567 ณ โรงแรมดิเอ็มเพรส แอนด์ คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยได้รับเกียรติจาก พญ.วรลักษณ์ คีรินทร์นนท์ นายแพทย์เชี่ยวชาญ (ด้านสาธารณสุข) รักษาราชการแทนผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 11 เป็นประธานกล่าวเปิดการประชุมพิจารณาคัดเลือกฯ ณ ห้องประชุมสิริธรรม 2 ศูนย์อนามัยที่ 11

วิ

ดีโอ

& สื่อมัลติมีเดีย

25.04.2567
เทศบาลตำบลบางนายสี เมืองทีเป็นมิตรกับผู้สูงอายุ เขตสุขภาพที่11

เทศบาลตำบลบางนายสี เมืองทีเป็นมิตรกับผู้สูงอายุ เขตสุขภาพที่11

อั

ลบั้มภาพ

พร้อมอัพเดท

สาระสุขภาพทันสมัยให้คุณเข้าใจง่าย

ไม่ตกเทรนด์!

calendar Cover for 2024 / 07
ร่

วมแสดงความคิดเห็น

ความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ศูนย์อนามัยที่ 11
ดูผลโหวต

อินโฟกราฟิก

28.06.2567
25 มิถุนายน วันไอโอดีนแห่งชาติ

**ประโยชน์ของไอโอดีน 1.พัฒนาสมอง ควบคุมระบบประสาท ทำให้อ่านเขียนไวขึ้น 2.ควบคุมน้ำหนักตัว เผาผลาญไขมันส่วนเกิน 3.ส่งเสริมการเจริญเติบโตของร่างกาย 4.ทำให้ร่างกายมีพลัง เพิ่มความกระตือรือร้น 5.บำรุงเส้นผม เล็บ ผิวพรรณและฟันให้แข็งแรง 6.กระตุ้นการทำงานของหัวใจให้ดีขึ้น 7.กระตุ้นให้มีการหลั่งน้ำนมของมารดามากขึ้น 8.ป้องกันไม่ให้เด็กพิการ หญิงแท้งบุตรง่ายและเสื่อมสมรรถภาพทางเพศในผู้ชาย 9.ช่วยการขับถ่ายปัสสาวะ ควบคุมการกระจายตัวของน้ำในร่างกาย **แหล่งไอโอดีน ปลาทะเล, เนื้อสัตว์, ไข่ เครื่องปรุงน้ำปลา, เกลือ รวมทั้งผักหลากหลายชนิด เช่น ผักกาด กะหล่ำปลี คะน้า มันสำปะหลัง และถั่วต่างๆ ***ร่างกายต้องการไอโอดีนทุกวัน แม้ต้องการปริมาณน้อย แต่ก็ขาดไม่ได้***

26.05.2567
อยากเป็นคนวัยทำงานที่สุขภาพดี กินตามหลัก 2 : 1 : 1

อยากเป็นคนวัยทำงานที่สุขภาพดี กินตามหลัก 2 : 1 : 1 2 : 1 : 1 คือการกำหนดปริมาณอาหารที่เหมาะสมในแต่ละมื้อ โดยแบ่งจานอาหารออกเป็น 4 ส่วน เท่าๆ กัน • ผัก 2 ส่วน : ควรเป็นผักสดหรือผักต้มทุกชนิด ให้หลากหลาย • ข้าว 1 ส่วน : ควรเลือกข้าวไม่ขัดสี เช่น ข้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือ หรือข้าวไรซ์เบอร์รี่ หากเป็นขนมปัง ก็ควรเลือกขนมปังโฮลวีทหรือขนมปังธัญพืช • เนื้อสัตว์ 1 ส่วน : เลือกเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน เช่น หมูเนื้อแดง หรือเนื้อสัตว์ไขมันต่ำ เช่น เนื้อไก่ เนื้อปลา ทั้งนี้ยังสามารถเปลี่ยนจากเนื้อสัตว์เป็นโปรตีนชนิดอื่นๆ ได้ เช่น ไข่ เต้าหู้ หรือโปรตีนเกษตร อาหารที่ดีและมีประโยชน์จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมอง และทำให้ร่างกายแข็งแรง และ หมั่นออกกำลังกาย นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

26.05.2567
3 อ.ดูแลกาย ใจ วัยทำงาน แข็งแรง สมวัย

3 อ.ดูแลกาย ใจ วัยทำงาน แข็งแรง สมวัย อาหาร กินอาหารให้ครบ 3 มื้อ และครบ 5 หมู่ และ ดื่มน้ำเปล่าให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว ออกกำลังกาย พักคลายกล้ามเนื้อ ยืดเหยียด คอ หลัง ไหล่ มือ เพิ่มการเคลื่อนไหวในชีวิตประจำวันให้มากขึ้น อารมณ์ ทำอารมณ์ให้สดใส ยิ้มแย้ม ทำกิจกรรมที่ชอบ ช่วยให้อารมณ์แจ่มใส และนอนพักผ่อนให้เพียงพอ

19.04.2567
ส่งเสริมสุขภาพเด็กไทย ลดอ้วน ลดโรค

ช่วงปิดเทอมพฤติกรรมการใช้ชีวิตของเด็กเปลี่ยนไป การเคลื่อนไหวร่างกายน้อยลง ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการดูโทรทัศน์ เล่นเกมคอมพิวเตอร์ และการใช้โซเชียลมีเดีย พ่อแม่ผู้ปกครองควรใส่ใจดูแลสุขภาพของลูกหลาน ส่งเสริมพฤติกรรมที่ดีต่อสุขภาพ 1.ส่งเสริมให้เด็กวิ่งเล่น ออกกำลังกาย เช่น ปั่นจักรยาน กระโดดเชือก ทำงานบ้าน 2.ทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว ลดเวลาใช้สื่อออนไลน์ 3.จัดอาหารให้หลากหลาย ครบ 5 หมู่ ลด หวาน มัน เค็ม 4.ควบคุมการกินขนมกรุบกรอบ น้ำหวาน น้ำอัดลม จัดเตรียมนมรสจืดและผลไม้แทน 5.ปลูกฝังนิสัยการกินผักและผลไม้ ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ 6 - 8 แก้ว เป็นประจำทุกวัน 6.สอนการอ่านฉลากโภชนาการ ช่วยให้เด็กสามารถเลือกขนมที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพได้ 7..ให้เด็กเข้านอน และตื่นนอนเป็นเวลา และนอนหลับให้เพียงพอวันละ 9 - 11 ชั่วโมง

28.03.2567
อากาศร้อน…….รับมืออย่างไร ร่างกายไม่พัง

*ดื่มน้ำสะอาดบ่อย ๆ โดยไม่ต้องรอให้กระหายน้ำ •หลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งช่วงอากาศร้อนจัด •หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ชา กาแฟ และ เครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง •สวมเสื้อผ้าหลวม สีอ่อน ระบายอากาศได้ดี •สวมหมวกปีกกว้าง ใส่แว่นกันแดด กางร่ม ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 15 ขึ้นไป อย่างน้อย 30 นาที ก่อนออกนอกบ้าน •สังเกตอาการตนเอง ดูแลกลุ่มเสี่ยงอย่างใกล้ชิด หากมีอาการหน้ามืด วิงเวียน ปวดศีรษะ หรือสับสน คลื่นไส้ และหายใจเร็ว ให้รีบแจ้งบุคคลใกล้ชิดทันที •หากมีเหตุฉุกเฉินให้รีบติดต่อสถานพยาบาลที่ใกล้ที่สุด หรือโทร 1669

ประกาศ

จัดซื้อจัดจ้าง

ประกาศ

ราคากลาง

แผน

การจัดซื้อจัดจ้าง

ผลสรุป

การจัดซื้อจัดจ้าง