คุณกำลังมองหาอะไร?

อ.11ร่วมอบรมพัฒนาศักยภาพผู้รับผิดชอบงานด้านอาหารและโภชนาการในการใช้โปรแกรมคำนวณปริมาณสารอาหาร

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

26.01.2564
24
0
แชร์
26
มกราคม
2564

วันที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 09.00 - 16.30 น.
กลุ่มงานพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพวัยทำงาน เข้าร่วมอบรมพัฒนาศักยภาพผู้รับผิดชอบงานด้านอาหารและโภชนาการในการใช้โปรแกรมคำนวณปริมาณสารอาหาร ประชุมทางไกลผ่าน Video Conference ณ ห้องประชุมอุทัยพิศลยบุตร อาคาร 4 ชั้น 5 สำนักโภชนาการ
กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข
ผู้เข้าร่วมประชุม
1.กลุ่มงานพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพวัยทำงาน จำนวน 3 คน
2.กลุ่มพัฒนาการอนามัยสิ่งแวดล้อม จำนวน 1 คน
3.กลุ่มพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพวัยเรียน จำนวน 1 คน
4.กลุ่ม HLO จำนวน 1 คน
เนื้อหาในการบรรยาย
นำเสนอผลการดำเนินงานในปี 2563 และทบทวนตัวชี้วัดปี 2564
- แจ้งผลการดำเนินงานเมนูชูสุขภาพ ปี 2563 รายเขต
- แจ้งผลการดำเนินงานตามนโยบายหวานน้อยสั่งได้ เฟส1 ปี 2563
- แนวทางการขยายผลอาหารริมวิถีและ Healthy Canteen (กรมอนามัยมนีโยบาย 1 จังหวัด 1 อาหารริมบามวิถี , นโยบาย Healthy Canteen จังหวัดละ 1 แห่ง)
- เสวนาแนวทางการดำเนินงาน
Street Food Good Health ขับเคลื่อนนโยบายสขุภาพดีวิถีใหม่ ต้นแบบอาหารปลอดภัย อาหารริมบาทวิถี ส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย
Healthy Canteen ประเมินเบื้องต้นตามเกณฑ์รับรอง 7 ข้อ
หวานน้อยสั่งได้ ปรับเปลี่ยนพฤตกิรรมการกินน้ำตาลให้ลดลง โดยเริ่มจำกเครื่องดื่มที่ผสมน้ำตาลที่จำหน่ายอยู่ทั่วไป
เมนูชูสุขภาพ อาหาร 4 ประเภท คือ
1.ข้าวและกับข้าวอาหารสำรับ/อาหารจานเดียว/อาหารตามสั่ง/ยำ/ส้มตำ/ข้าวราดแกง
2.ขนม
3.เครื่องดื่ม
4.ผลไม้
ร้านที่มีเมนูชูสุขภาพ อย่างน้อย 1 เมนู จะได้รับป้ายรับรองจากกรมอนามัย
(เป้าหมายเมนูชูสุขภาพของร้านอาหารที่ผ่าน CFGT จำนวน 134 ร้าน)
- การใช้โปรแกรมคำนวณปริมาณสารอาหาร ThaiNutriSurvey
- ฝึกปฏิบัติโปรแกรมคำนวณปริมาณสารอาหาร ThaiNutriSurvey ในเมนูข้าวสวยเกาเหลาหมูลูกชิ้น น้ำผลไม้ปั่น ขนมเบื้องโบราณ ผลไม้รวม
- มอบหมายการคำนวณปริมาณสารอาหาร และเตรียมนำเสนอในที่ประชุมวันที่ 28 มกราคม 2564

ภาพ/ข่าว:กลุ่มงานพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพวัยทำงาน

 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน