คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 11 นครศรีธรรมราช ลงพื้นที่ติดตาม เยี่ยมเสริมพลัง สร้างความรอบรู้ และการจัดการด้านสุขาภิบาล ความสะอาด และลดความเสี่ยงต่อการระบาดและแพร่กระจายเชื้อ COVID-19 ในสถานศึกษา ตลาด และร้านอาหาร อ.กระบุรี จ.ระนอง

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

29.03.2564
6
0
แชร์
29
มีนาคม
2564

วันที่ 23-24 มีนาคม 2564 กลุ่มพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพวัยเรียน ศูนย์อนามัยที่ 11 นครศรีธรรมราช กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับผู้พิทักษ์อนามัยประจำจังหวัดระนอง สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระนอง สำนักงานสาธารณสุขอำเภอกระบุรี สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาระนอง และ รพ.สต.จปร. ลงพื้นที่ติดตาม เยี่ยมเสริมพลัง สร้างความรอบรู้ และการจัดการด้านสุขาภิบาล ความสะอาด และลดความเสี่ยงต่อการระบาดและแพร่กระจายเชื้อ COVID-19 ในสถานศึกษา ตลาด และร้านอาหาร ดังนี้
1. ติดตามเยี่ยมชม 6 มาตรการหลัก และ 6 มาตรการเสริม ในการป้องกัน ควบคุม ลดความเสี่ยงต่อการระบาดและแพร่กระจายเชื้อโควิด19 ในสถานศึกษา ประเมินโรงเรียนตามแบบประเมินตนเองสำหรับสถานศึกษา เพื่อเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (Covid-19) ประเมินความรอบรู้ด้านการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (Covid-19) ในนักเรียน จำนวน 10 คนต่อโรงเรียน ประกอบด้วยโรงเรียนนิคมสงเคราะห์ โรงเรียนทับหลีสุริยวงศ์ อ.กระบุรี จ.ระนอง
พบว่าโรงเรียนปฏิบัติตามมาตรการโรงเรียน 44 ข้อ 6 มาตรหลัก และ 6 มาตรการเสริม มีการคัดกรองการสวมหน้าการก่อนเข้าโรงเรียน ตรวจวัดอุณหภูมิ หากพบนักเรียนมีไข้ แจ้งผู้ปกครองมารับทันที หน้ากากอนามัยมีสำรองเพียงพอ ได้รับการสนับสนุนจากงบประมาณกองทุนหลักประกันสุขภาพ
2. เยี่ยมชมการดำเนินงานป้องกันและควบคุมโรคโควิด19 ในตลาด ปัญหาอุปสรรคในการดำเนินงานในตลาด ประเมินตลาดตามแบบตรวจประเมินเพื่อการฝ้าระวังและป้องกันการเกิดโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ประเภทตลาด ประเมินความรอบรู้ด้านการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ในประชาชนจำนวนไม่น้อยกว่า 10 คนต่อตลาด ประกอบด้วยสด บขส.
พบว่า ตลาดให้มีมาตรการการป้องกันโควิด โดยการจำกัดทางเข้า-ออก มีการตรวจวัดอุณหภูมิ และเฝ้าระวังการสวมหน้ากากอนามัยอย่างเคร่งครัด แผงจำหน่ายอาหารให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี
3. เยี่ยมชมการดำเนินงานป้องกันและควบคุมโรคโควิด19 ปัญหาอุปสรรคในการดำเนินงานในร้านอาหาร ประเมินร้านอาหารตามแบบตรวจประเมินเพื่อการฝ้าระวังและป้องกันการเกิดโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ประเภทร้านอาหาร ประเมินความรอบรู้ด้านการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ในประชาชนจำนวนไม่น้อยกว่า 10 คนต่อร้านอาหาร ประกอบด้วย ร้านอิ่มกลิ้ง ปิ้งย่าง ,ร้านเจ้ต๋อย อ.กระบุรี
พบว่า ร้านอาหารทั้งสองร้าน มีมาตรการคัดกรอง และจุดล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ทุกร้าน และการเว้นระยะห่างของโต๊ะอาหาร มีการลงชื่อและสแกนด้วยไทยชนะ ร้านอาหารแต่ละร้านให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และตระหนักถึงการป้องกันโรคโควิด19

ภาพ/ข่าว : กลุ่มพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพวัยเรียน

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน