คุณกำลังมองหาอะไร?

กา

การประชุมวิชาการสมาคมนักกำหนดอาหาร แห่งประเทศไทย

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

01.09.2565
5
0
แชร์
01
กันยายน
2565

วันที่ 29-31 สิงหาคม 2565 ตัวแทนผู้รับผิดชอบงานโภชนศาสตร์ ศูนย์อนามัยที่ 11 ได้เข้าร่วมการประชุมวิชาการสมาคมนักกำหนดอาหาร แห่งประเทศไทย ประจำปี 2565 ผ่านระบบ video conference ทางโปรแกรม zoom ในหัวข้อ “เส้นทางนักกำหนดอาหารมืออาชีพ : The pathway to become a professional dietitian” ” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมและสมาชิกในเครือข่าย ได้เสริมสร้างสมรรถนะการทำงานด้านต่าง ๆ ของนักกำหนดอาหารวิชาชีพ ได้นำมาตรฐานงานโภชนาการทั้ง ในการป้องกัน ฟื้นฟู และรักษาโรคไปใช้ในการปฏิบัติงานอย่างมีประสิทธิภาพและทันสมัย ได้รับความรู้ ข้อมูล เกี่ยวกับนวัตกรรมอาหารสุขภาพ และอาหารทางการแพทย์ที่ทันสมัย เข้าใจการบริหารจัดการอาหารในบริบท ต่างๆ และมีโอกาสพบปะ แลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดเห็น ประสบการณ์ต่างๆ ในสหสาขาวิชาชีพ ซึ่งประกอบด้วยหัวข้อ
-บทบาทของนักกำหนดอาหารในการช่วยปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภค
-ความสำคัญของการวินิจฉัยและแนวทางการเขียนปัญหาทางโภชนาการที่ถูกต้อง
-การบริการอาหารมาตรฐานในโรงพยาบาล
-มุมมองนักกำหนดอาหารในโรงพยาบาลทั่วไป
-Nutrition Diagnosis: Why it is important? And how to Document It Appropriately? การวินิจฉัยปัญหาทางโภชนาการ: มีความสำคัญ อย่างไร และเขียนอย่างไรให้เหมาะสม?
-Food Fact Database and Diet Quality indexes
-Future Food, Healthy living and ecosystem
-Updated Clinical/Dietary Practice Guidelines
โดย ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้เกียรติเป็นประธานและบรรยายพิเศษ ในหัวข้อ "นักกำหนดอาหารวิชาชีพ" : ผู้สร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสุขภาพดี
ผู้เข้าร่วมประชุม
1. นางอรพรรณ ภัคมนตรี นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ
2. นาย ภากร ช่วยสกุล ตำแหน่ง นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ รักษาการในตำแหน่งนักโภชนาการชำนาญการพิเศษ
3. นางสาวปัทมา ดวงมุสิก นักโภชนาการปฏิบัติการ
4.นางสาวปภาวี แหลมสัก นักโภชนาการ

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน