คุณกำลังมองหาอะไร?

ลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อมเป็นวิทยากรหลักสูตร ผู้ประกอบการอาหาร (6 ชั่วโมง) ตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข พ.ศ.2561

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

19.09.2565
2
0
แชร์
19
กันยายน
2565

วันที่ 16 กันยายน 2565 กลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อมได้รับเชิญจาก โรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช ขอความอนุเคราะห์เป็นวิทยากรหลักสูตร ผู้ประกอบการอาหาร (6 ชั่วโมง) ตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข พ.ศ.2561 ณ ห้องประชุม ชั้น 2 โรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติ ทั้งนี้มีกลุ่มเป้าหมายที่เป็นผู้ประกอบการในโรงพยาบาล เข้าร่วมการอบรมครั้งนี้ จำนวน 20 ราย โดยได้รับเกียรติเปิดการประชุมจาก ดร.องอาจ หนูทองแก้ว มาเป็นประธานเปิดการอบรมในครั้งนี้ด้วย โดยในการอบรมครั้งนี้ประกอบด้วยหัวข้อในการอบรมดังต่อไปนี้
09.00 – 10.00 น. หลักการสุขาภิบาลอาหาร และ
อันตรายที่เกิดจากอาหารและน้ำที่ไม่สะอาดปลอดภัย (60 นาที)

10.00 – 11.00 น. มาตรฐานการสุขาภิบาลอาหารในสถานประกอบกิจการด้านอาหาร (60 นาที)

11.00 – 12.00 น. สุขวิทยาส่วนบุคคลของผู้สัมผัสอาหาร (60 นาที)

13.00 – 14.00 น. กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับผู้ประกอบกิจการด้านอาหาร (60 นาที)

14.00 – 15.00 น. การบริหารจัดการสถานประกอบกิจการด้านอาหาร (60 นาที)

15.00 – 16.00. น. การสาธิตและฝึกปฏิบัติ (60 นาที)
- วิธีการล้างผัก และผลไม้ ที่ถูกวิธี
- วิธีการล้างมือ การหยิบจับอาหาร และการแต่งกายที่ถูกสุขลักษณะ
- การเลือก ล้างภาชนะ อุปกรณ์
- การเลือกใช้เครื่องปรุงรสอาหาร
- หลักการทำงาน และการดูแลรักษาบ่อดักไขมัน
- เทคนิคการตรวจทางด้านชีวภาพ
โดยใช้ชุดทดสอบ SI-๒ หรือ อ ๑๓ (SI Medium)
>> ผู้ร่วมกิจกรรมครั้งนี้ประกอบด้วย
1. นายธราดล ศรีสุข นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ
2. นายกฤตธน พงษ์ธนากุล นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ
3. นางสาววรัญญ์ศิชา พงษ์ธนากูล นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ
4. นางสาวเกศรา วัฒนสมัย นิติกร
5. นางสาวจิราพร เหมทานนท์ นักวิชาการสาธารณสุขปฏิบัติการ
6. นางสาวทิพรัตน์ ดัชนี นักวิชาการสาธารณสุขปฏิบัติการ

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน