คุณกำลังมองหาอะไร?

ระชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่องการจัดทำแผนปฏิบัติการส่งเสริมโภชนาการแห่งชาติ ระยะที่ 1(พ.ศ. 2566-2570) ครั้งที่ 2

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

26.09.2565
3
0
แชร์
26
กันยายน
2565

เมื่อวันที่ 22-23 กันยายน นางสาวปัทมา ดวงมุสิก นักโภชนาการปฏิบัติการ ได้เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่องการจัดทำแผนปฏิบัติการส่งเสริมโภชนาการแห่งชาติ ระยะที่ 1(พ.ศ. 2566-2570) ครั้งที่ 2 ณ ห้องประชุมอุทัย พิศลยบุตร อาคาร 4 ชั้น 5 กรมอนามัย กระทวงสาธารณสุข จังหวัดนนทบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดทำแผนปฏิบัติการด้านส่งเสริมโภชนาการแห่งชาติ ระยะที่ 1 (พ.ศ. 2566-2570) ให้มีความครอบคลุมและครบถ้วนในมุมมองของผู้มีประสบการณ์ด้านส่งเสริมโภชนาการและการมีส่วนร่วมของหน่วยงานส่วนภูมิภาค

โดยแผนปฏิบัติการด้านส่งเสริมโภชนาการแห่งชาติ ระยะที่ 1 (พ.ศ. 2566-2570) เป็นแผนฯ ภายใต้แผนปฏิบัติการด้านการจัดการอาหารของประเทศไทย ระยะที่ 1 (พ.ศ. 2566 – 2570) ด้านอาหารศึกษา มีเป้าหมาย คือ จำนวนคนที่มีภาวะทุพโภชนาการ (ขาดและเกิน) ลดลง

ซึ่งได้ร่วมกันพิจารณา (ร่าง) แผนปฏิบัติการฯ ผ่านกระบวนการกลุ่ม ด้วยการร่วมกันกำหนดเป้าประสงค์ วิสัยทัศน์ และตัวชี้วัดเป้าประสงค์ กลยุทธ์/มาตรการในการขับเคลื่อนประเด็นยุทธศาสตร์ ในประเด็นยุทธศาสตร์ที่ 1 การอภิบาลระบบส่งเสริมโภชนาการทุกกลุ่มวัย ประเด็นยุทธศาสตร์ที่ 2 การส่งเสริมโภชนาการหญิงวัยเจริญพันธุ์ แม่และเด็ก เพื่อรากฐานโภชนาการที่ดี ประเด็นยุทธศาสตร์ที่ 3 การส่งเสริมวิถีการบริโภคเพื่อสุขภาวะ และประเด็นยุทธศาสตร์ที่ 4 การสร้างสภาพแวดล้อมเพื่อโภชนาการที่ดี ซึ่งทางทีมเลขาฯ (สำนักโภชนาการ กรมอนามัย) จะนำ (ร่าง) แผนฯ ดังกล่าว เข้าพิจารณาในการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์เพื่อสร้างความเชื่อมโยงด้านอาหารและโภชนาการสู่คุณภาพชีวิตที่ดี ภายใต้คณะกรรมการอาหารแห่งชาติ ต่อไป

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน