คุณกำลังมองหาอะไร?

ระชุมคณะกรรมการอำนวยการจัดทำแผนปฏิบัติการด้านการส่งเสริมโภชนาการแห่งชาติ ระยะที่ 1 (พ.ศ. 2566 – 2570) ครั้งที่ 1/2565

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

20.12.2565
3
0
แชร์
20
ธันวาคม
2565

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2565 กลุ่มพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพวัยเรียนโดย นางสาวปัทมา ดวงมุสิก นักโภชนาการปฏิบัติการ และนางสาวปภาวี แหลมสัก นักโภชนาการ ได้เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการอำนวยการจัดทำแผนปฏิบัติการด้านการส่งเสริมโภชนาการแห่งชาติ ระยะที่ 1 (พ.ศ. 2566 – 2570) ครั้งที่ 1/2565 ผ่านระบบ Web Conference โปรแกรม Cisco WebEx โดยมีมี นพ. สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย เป็นประธานฯ การประชุม ซึ่งมีผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 11 เป็นคณะกรรมการฯ ตามคำสั่งกรมอนามัย ที่ 288/2565 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการอำนวยการและคณะทำงานจัดทำแผนปฏิบัติการด้านการส่งเสริมโภชนาการแห่งชาติ ระยะที่ 1 (พ.ศ. 2566 – 2570) ลงวันที่ 31 มีนาคม 2565

การประชุมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้มีการกำหนดทิศทางการส่งเสริมโภชนาการที่สนับสนุนต่อความสำเร็จของยุทธศาสตร์ที่ครอบคลุมทุกมิติ และบูรณาการแก้ไขปัญหาด้านโภชนาการของประเทศไทยให้เกิดประสิทธิภาพ โดยร่วมกันพิจารณาให้ความเห็นชอบต่อ (ร่าง) แผนปฏิบัติการฯ โดยมีประเด็นสำคัญ คือ ความเป็นมาและกระบวนการจัดทำแผนปฏิบัติการด้านโภชนาการแห่งชาติ สาระสำคัญของ (ร่าง) แผนปฏิบัติการ ประกอบด้วยเป้าหมายสูงสุด วิสัยทัศน์ 4 ประเด็นยุทธศาสตร์ 6 เป้าประสงค์ 20 ตัวชี้วัดหลัก 19 กลยุทธ์ และ 39 โครงการสำคัญ โดยมีประเด็นยุทธศาสตร์ที่มุ่งเน้น คือ 1. การอภิบาลระบบงานโภชนาการทุกกลุ่มวัยอย่างยั่งยืน 2. โภชนาการหญิงวัยเจริญพันธุ์ หญิงตั้งครรภ์ หญิงให้นมบุตรและเด็กปฐมวัย เพื่อรากฐานโภชนาการที่ดี 3. การส่งเสริมวิถีการบริโภคเพื่อสุขภาวะ 4. การสร้างสภาพแวดล้อมเพื่อโภชนาการที่ดี ที่ประชุมได้มีข้อเสนอแนะให้แก้ไข ปรับปรุงแผนในรายละเอียดต่างๆ โดยทีมเลขาฯ (สำนักโภชนาการ) จะดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 28 ธันวาคม 2565 เพื่อเตรียมต่อเสนอคณะกรรมการอาหารแห่งชาติ ภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2566 ต่อไป

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน