กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
วันที่ 16 - 17 กันยายน 2567 ที่ผ่านมา กลุ่มพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพวัยเรียน นำโดย ดร.วันชัย เยี่ยงกุลเชาว์ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ หัวหน้ากลุ่มพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพวัยเรียน, นางสาวปัทมา ดวงมุสิก นักโภชนาการปฏิบัติการ และนางสาวปภาวี แหลมสัก นักโภชนาการ ร่วมเป็นวิทยากรในโครงการ “ยกระดับโภชนาการเด็กอันดามันสู่ IQ มาตรฐาน” กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการการจัดบริการอาหารกลางวันให้ถูกหลักโภชนาการและการใช้โปรแกรม Thai School Lunch และเมนูอาหารทดแทน จำนวน 140 คน ณ ห้องประชุมโรงแรมซีวิว รีสอร์ท เขาหลัก (รุ่นที่ 1) อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
ซึ่งมีกลุ่มเป้าหมายเป็นครูอนามัยโรงเรียนหรือครูที่รับผิดชอบภาวะโภชนาการ ครูที่รับผิดชอบอาหารกลางวันของโรงเรียน และแม่ครัว
โดยมี นางนงนุช จตุราบัณฑิต รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพังงา เป็นประธานในพิธีเปิด
ดำเนินการจัดโดย กลุ่มงานส่งเสริมสุขภาพ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพังงา
โดยมีประเด็นในการอบรม ดังนี้
- หลักการในการจัดอาหารกลางวันโรงเรียน
- การวางแผนรายการอาหารหมุนเวียน 1 เดือน
- การใช้โปรแกรม Thai School Lunch และ Thai School Recipe และเมนูอาหารทดแทน/อาหารท้องถิ่น
- สุขาภิบาลอาหารและอาหารปลอดภัยในสถานศึกษา
- การจัดตักอาหารกลางวันสำหรับนักเรียนตามมาตรฐานฯ
เอกสารประกอบการกิจกรรมอบรม ดาวน์โหลดได้ที่
https://moph.cc/hnEwTm_nN