กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
วันที่ 22 - 23 กันยายน 2567 กลุ่มพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพวัยเรียน นำโดย ดร.วันชัย เยี่ยงกุลเชาว์ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ หัวหน้ากลุ่มพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพวัยเรียน, นางสาวปัทมา ดวงมุสิก นักโภชนาการปฏิบัติการ และนางสาวปภาวี แหลมสัก นักโภชนาการ ร่วมเป็นวิทยากรในโครงการ “ยกระดับโภชนาการเด็กอันดามันสู่ IQ มาตรฐาน” กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการการจัดบริการอาหารกลางวันให้ถูกหลักโภชนาการและการใช้โปรแกรม Thai School Lunch และเมนูอาหารทดแทน จำนวน 140 คน ณ ห้องประชุมโรงแรมเลอ เอราวัณ (รุ่นที่ 2) อำเภอเมือง จังหวัดพังงา ซึ่งมีกลุ่มเป้าหมายเป็นครูอนามัยโรงเรียนหรือครูที่รับผิดชอบภาวะโภชนาการ ครูที่รับผิดชอบอาหารกลางวันของโรงเรียน และแม่ครัว ดำเนินการจัดโดย กลุ่มงานส่งเสริมสุขภาพ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพังงา
โดยมีประเด็นในการอบรม ดังนี้
- หลักการในการจัดอาหารกลางวันโรงเรียน
- การวางแผนรายการอาหารหมุนเวียน 1 เดือน
- การใช้โปรแกรม Thai School Lunch และ Thai School Recipe และเมนูอาหารทดแทน/อาหารท้องถิ่น
- สุขาภิบาลอาหารและอาหารปลอดภัยในสถานศึกษา
- การจัดตักอาหารกลางวันสำหรับนักเรียนตามมาตรฐานฯ
เอกสารประกอบการกิจกรรมอบรม ดาวน์โหลดได้ที่
https://moph.cc/hnEwTm_nN