คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 11 สนับสนุนวิทยากรในโครงการ “ยกระดับโภชนาการเด็กอันดามันสู่ IQ มาตรฐาน” กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการการจัดบริการอาหารกลางวันให้ถูกหลักโภชนาการและการใช้โปรแกรม Thai School Lunch และเมนูอาหารทดแทน จ.ภูเก็ต

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

24.10.2567
14
0
แชร์
24
ตุลาคม
2567

กลุ่มพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพวัยเรียน นำโดย ดร.วันชัย เยี่ยงกุลเชาว์ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ หัวหน้ากลุ่มฯ นางสาวเสาวนีย์ สะรุโณ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ นางสาวปัทมา ดวงมุสิก นักโภชนาการปฏิบัติการ และนางสาวปภาวี แหลมสัก นักโภชนาการ ร่วมเป็นวิทยากรในโครงการ “ยกระดับโภชนาการเด็กอันดามันสู่ IQ มาตรฐาน” กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการการจัดบริการอาหารกลางวันให้ถูกหลักโภชนาการและการใช้โปรแกรม Thai School Lunch และเมนูอาหารทดแทน จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 17-18 ตุลาคม 2567 (รุ่นที่ 1) และ วันที่ 21-22 ตุลาคม 2567 (รุ่นที่ 2) ที่ผ่านมา
ณ โรงแรม เดอะพาโก้ ดีไซน์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

ซึ่งมีกลุ่มเป้าหมายเป็นครูอนามัยโรงเรียนหรือครูที่รับผิดชอบภาวะโภชนาการ ครูที่รับผิดชอบอาหารกลางวันของโรงเรียน และแม่ครัว ในสถานศึกษาทุกสังกัดในจังหวัดภูเก็ต รวมจำนวน 200 คน

ดำเนินการจัดโดย กลุ่มงานส่งเสริมสุขภาพ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต

โดยมีประเด็นในการอบรม ดังนี้
- หลักการในการจัดอาหารกลางวันโรงเรียน
- การวางแผนรายการอาหารหมุนเวียน 1 เดือน
- การใช้โปรแกรม Thai School Lunch และ Thai School Recipe และเมนูอาหารทดแทน/อาหารท้องถิ่น
- สุขาภิบาลอาหารและอาหารปลอดภัยในสถานศึกษา
- การจัดตักอาหารกลางวันสำหรับนักเรียนตามมาตรฐานฯ

เอกสารประกอบการกิจกรรมอบรม ดาวน์โหลดได้ที่
https://moph.cc/hnEwTm_nN

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน