คุณกำลังมองหาอะไร?

กา

การศูนย์อนามัยที่ 11 ร่วมเป็นวิทยากร และเข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการขับเคลื่อนแนวทางการดำเนินโครงการพัฒนารูปแบบบริการส่งเสริมสุขภาพช่องปากในผู้ป่วยเบาหวาน ครั้งที่ 1

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

25.01.2569
2
0
แชร์
25
มกราคม
2569

นายแพทย์สิทธิพงษ์   ยิ้มสวัสดิ์ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 11 มอบหมายให้ ทพญ.ศศิธร บัณฑิตมหากุล ทันตแพทย์เชี่ยวชาญ เข้าร่วมเป็นวิทยากร และเข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการขับเคลื่อนแนวทางการดำเนินโครงการพัฒนารูปแบบบริการส่งเสริมสุขภาพช่องปากในผู้ป่วยเบาหวาน ครั้งที่ 1 ซึ่งจัดโดย สำนักทันตสาธารณสุข กรมอนามัย เพื่อชี้แจงกระบวนการทำงานร่วมกันของนักวิจัยและผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ ทบทวนสถานการณ์ และกำหนดรูปแบแบบริการสร้างเสริมสุขภาพช่องปากในผู้ป่วยเบาหวานที่ยังควบคุมระดับน้ำตาลไม่ได้ ในระหว่างวันที่ 22 - 23 มกราคม 2569 ณ โรงแรมขมขนอมซันไรซ์ อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีผู้รับผิดชอบงานทันตสาธารณสุข ในสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี โรงพยาบาล และพยาบาลที่รับผิดชอบงานในคลินิกเบาหวาน ของอำเภอต่างๆในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เข้าร่วมการประชุมทั้งสิ้น 30 คน
อำเภอเมือง และ อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นพื้นที่วิจัยในเขตสุขภาพที่ 11 ที่ร่วมดำเนินการพร้อมกับ เขตสุขภาพที่ 6 และ 7 ในโครงการวิจัยการพัฒนารูปแบบบริการ ส่งเสริมสุขภาพช่องปากในกลุ่มผู้ป่วยเบาหวานที่ส่งผลต่อสภาวะปริทันต์และระดับน้ำตาลในเลือด ที่สำนักทันตสาธารณสุข กรมอนามัย ดำเนินการเพื่อพัฒนารูปแบบบริการสร้างเสริมสุขภาพช่องปากในผู้ป่วยเบาหวานที่ยังควบคุมระดับน้ำตาลไม่ได้
กิจกรรมการการประชุมในครั้งนี้ ประกอบด้วย การนำเสนอที่มาของโครงการ คืนข้อมูลจากการลงพื้นที่เก็บข้อมูลครั้งที่ 1 และให้พื้นที่ร่วมกันออกแบบการทำงานบริการทันตกรรม และคลินิกเบาหวาน รวมทั้งยังได้แลกเปลี่ยนกระบวนการทำงานบริการทันตกรรมและ คลินิกเบาหวานในการดูแลพฤติกรรมและจิตสังคมกลุ่มผู้ป่วยกลุ่มเบาหวาน จาก โรงพยาบาลน้ำพอง จ.ขอนแก่นอีกด้วย

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน