กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
การวิจัยครั้งนี้เป็นรายงานการศึกษา มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อวิเคราะห์สถานการณ์ของการประเมินเพื่อการเฝ้าระวังและป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในตลาด ร้านอาหาร สถานศึกษา ในเขตสุขภาพที่ 11 2) เพื่อวิเคราะห์สถานการณ์จากการสำรวจความคิดเห็นทางออนไลน์ เรื่องการปฏิบัติ ตัวตามแนวทางเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ในเขตสุขภาพที่ 11 3) เพื่อศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างความรู้เกี่ยวกับเกี่ยวกับโรคโควิด 19 และการป้องกัน ควบคุมโรค กับพฤติกรรมการปฏิบัติตัวของบุคคลต่อแนวทางเว้นระยะห่างทางสังคม และกับพฤติกรรมของบุคคลต่อการปฏิบัติในการป้องกันตนเอง ประชากร คือ ประชาชนในเขตสุขภาพที่ 11
กลุ่มตัวอย่าง ได้แก่ ประชาชนในเขตสุขภาพที่ 11 โดยใช้การเลือกแบบเจาะจง (Purposive selection) ประกอบด้วย ร้านอาหาร 28 ร้าน ตลาด 28 แห่ง สถานศึกษา 32 แห่ง ประชาชน 625 คน ที่มีความสมัครใจในการตอบแบบสอบถาม เครื่องมือวิจัย ได้แก่ แบบตรวจประเมินเพื่อการเฝ้าระวังและป้องกันการติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา2019 ประเภท ตลาด (ตลาดสด ตลาดนัด ตลาดน้ำ ตลาดชุมชน ถนนคนเดิน) ประเภท ร้านอาหารหรือเครื่องดื่ม รถเข็น หาบเร่ แผงลอย แบบประเมินตนเองสำหรับสถานศึกษาในการเตรียมความพร้อมการ เปิดภาคเรียน เพื่อเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 แบบสำรวจความคิดเห็นออนไลน์ เรื่อง การปฏิบัติตามแนวทางการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) (ให้ทำเฉพาะอายุ 15 ปีขึ้น) สถิติที่ใช้ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) และทดสอบค่าที (t-Test Dependent)
ผลการวิจัยพบว่า
การวิเคราะห์การตรวจประเมินเพื่อการเฝ้าระวังและป้องกันการ ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กรณีศึกษา ตลาด ร้านอาหาร สถานศึกษา และประชาชน.pdf |
ขนาดไฟล์ 232KB
ดาวน์โหลด 7 ครั้ง
|
ดาวน์โหลด
แจ้งไฟล์เสีย |