คุณกำลังมองหาอะไร?

ลังภาพ

กรมอนามัย อัพเดท รวบรวม ภาพกิจกรรมหรือข้อมูลเพื่อประชาชน

10.02.2566
71
0
แชร์
ทั่วไป
เลือกซื้อ “อาหารสำเร็จรูป” ให้ปลอดภัยต่อสุขภาพ

อาหารถุงหรืออาหารสำเร็จรูปทางเลือกของคนยุคใหม่ เพราะแต่อาจไม่ปลอดภัยเพราะอาจมีเชื้อโรคและสารเคมีต่างๆ ที่ปนเปื้อนมากับอาหารหรือแม้แต่พิษภัยที่อยู่ตามธรรมชาติ เช่น เห็ดป่า ปลาหมึกพิษ ปลาปักเป้า จึงต้องใส่ใจมากขึ้น - เลือกอาหารที่มีความสด และคุณค่าทางโภชนาการ - เลือกอาหารที่สะอาด ปลอดภัย ผลิตจากแหล่งที่เชื่อถือได้ ไม่มีความเสี่ยงต่อการปนเปื้อน - เลือกอาหารที่มีในท้องถิ่น มีตามฤดูกาล จะได้อาหารคุณภาพดี ราคาถูก - เลือกซื้อจากร้านอาหาร แผงลอยที่สะอาด ปลอดภัย - อาหารปรุงสุก และผักสดเก็บในภาชนะสะอาด มีการปกปิดและวางสูงจากพื้น - อาหารปรุงสุกที่จำหน่าย มีการอุ่นให้ร้อนเป็นระยะๆ - ไม่ใช้เขียงปะปนกันระหว่างอาหารสุกและอาหารดิบ - สังเกตสภาพอาหารเปลี่ยนไปจากปกติหรือไม่ เช่น มีฟองก๊าซ สี เปลี่ยนแปลงไป หากสามารถดมได้ควรดมกลิ่นผิดปกติจากอาหารนั้นๆ หากมีกลิ่นเหม็นเปรี้ยว เหม็นบูด ไม่ควรซื้อมารับประทาน ยึดหลัก กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ

อัลบั้มรูปภาพ

photo_album_4330.zip ดาวน์โหลด
แจ้งไฟล์เสีย

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง