กรมอนามัย อัพเดท รวบรวม ภาพกิจกรรมหรือข้อมูลเพื่อประชาชน
วันไข่โลก (World Egg Day) วันศุกร์ที่ 2 ของเดือนตุลาคม วันไข่โลกปี 2023 ”ไข่เพื่ออนาคตที่มีสุขภาพดี” ไข่เป็นแหล่งโภชนาการที่ดีต่อสุขภาพและเข้าถึงได้ทุกช่วงอายุ ตั้งแต่ ทารก วัยรุ่น สตรีมีครรภ์ และผู้สูงอายุ เด็กทารกตั้งแต่อายุ 6 เดือน กินไข่แดงต้มสุก 1/2 ฟอง ถึง 1 ฟอง ผสมกับข้าวบด เด็กอายุ 7-12 เดือน กินไข่ต้มสุกวันละครึ่งหรือ 1 ฟอง เด็กวัยก่อนเรียน 1-5 ปี เด็กวัยเรียน หญิงตั้งครรภ์และหญิงให้นมบุตร ,วัยทำงาน และผู้สูงอายุที่มีสุขภาพดี กินไข่ได้เฉลี่ยวันละ 1 ฟอง ผู้ที่มีภาวะความดันโลหิตสูง เบาหวาน ไขมันในเลือดสูง ไม่ควรกินเกิน 3 ฟองต่อสัปดาห์ เมนูไข่กินแล้วไม่อ้วน - ไข่ดาวน้ำ 70 Kcal - ไข่ต้มยางมะตูม 73 Kcal - ไข่ต้ม 73 Kcal - ไข่ตุ๋น 75 Kcal - ไข่ดาวสุก 78 Kcal - ไข่เจียว 148 Kcal - ไข่ดาว 215 Kcal - ไข่ออมเล็ต 250 Kcal
photo_album_4614.zip |
แจ้งไฟล์เสีย |