กรมอนามัย อัพเดท รวบรวม ภาพกิจกรรมหรือข้อมูลเพื่อประชาชน
เคล็ดลับ รับประทานอาหารอย่างปลอดภัย ในช่วงหน้าฝน 1.รับประทานอาหารปรุงสุกใหม่ๆ เสมอ หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารสุกๆ ดิบๆ ปรุงอาหารด้วยความร้อนเกิน 100 องศาเซลเซียส 2.น้ำดื่ม ต้องผ่านการต้มสุก เพื่อป้องกันเชื้อโรคที่มากับความชื้นในหน้าฝน 3.ทำความสะอาดและเก็บรักษาวัตถุดิบให้สดใหม่ ล้างผัก ผลไม้ และวัตถุดิบทุกชนิดให้สะอาด เก็บรักษาด้วยวิธีที่เหมาะสม 4.ล้างอุปกรณ์เครื่องครัวให้สะอาด ก่อนใช้งาน 5.อาหารปรุงสุกที่เก็บไว้นานเกินกว่า 2 ชั่วโมง ควรอุ่นใหม่ ก่อนนำมารับประทานอีกครั้ง TIP: กินอาหารมีประโยชน์ ให้ครบ 5 หมู่ เลือกใช้วัตถุดิบปรุงอาหารให้ถูกวิธี และปฏิบัติตามหลักสุขอนามัยที่ดีเบื้องต้นช่วยลดความเสี่ยง จากสารปนเปื้อนและโรคระบบทางเดินอาหารและลำไส้ได้ #วันที่16ตุลาคม วันอาหารโลก (World Food Day)
photo_album_4622.zip |
แจ้งไฟล์เสีย |