กรมอนามัย อัพเดท รวบรวม ภาพกิจกรรมหรือข้อมูลเพื่อประชาชน
หอยนางรมกินสด หรือหอยนางรมดิบ มีความเสี่ยงที่จะปนเปื้อนเชื้อแบคที่เรียกลุ่มวิบริโอ (Vibrio) ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคอุจจาระร่วงรุนแรง อาจทำให้มีอาการคลื่นไส้ อาเจียน ปวดท้อง ท้องร่วง มีไข้ หนาวสั่น วิธีป้องกัน - ควรล้างทำความสะอาด และต้องทำให้สุกด้วยความร้อนอย่างทั่วถึง - เลือกซื้อหอยที่ปรุงสุกใหม่ หรือนำหอยที่ซื้อต้มด้วยความร้อนใหม่อีกครั้งก่อนบริโภค - แยกอาหารทะเลดิบ กับ ผักสด ไม่ให้สัมผัสกับอาหารทะเลที่ยังดิบ ที่มา.สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ กรมอนามัย
photo_album_4673.zip |
แจ้งไฟล์เสีย |