กรมอนามัย อัพเดท รวบรวม ภาพกิจกรรมหรือข้อมูลเพื่อประชาชน
ลดเค็มได้แบบง่ายๆ - เลือกกินอาหารสดหรืออาหารที่ผ่านการแปรรูปน้อยที่สุด - ลดการใช้เครื่องปรุงรส ในอาหาร เช่น ผงปรุงรส น้ำปลา ซีอิ๊ว ซอสปรุงรส เต้าเจี้ยว และผงชูรส - หลีกเลี่ยงอาหารแปรรูป อาหารกระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป - ปรุงประกอบอาหารด้วยตัวเอง - ชิมอาหารก่อนปรุงทุกครั้ง - อ่านฉลากโภชนาการ เลือกอาหารที่มีโซเดียมน้อยที่สุด หรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ลดโซเดียม ทำไม?...ต้องลดเค็ม อาหารให้มีรสเค็ม เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง เช่น โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ และโรคอัมพฤกษ์ อัมพาต
photo_album_4941.zip |
แจ้งไฟล์เสีย |